Web Optimization

Zero Trust - Mô hình an ninh mạng đáp ứng các thách thức bảo mật

Tue May 09 2023
Zero Trust - Mô hình an ninh mạng đáp ứng các thách thức bảo mật

Zero Trust là một mô hình an ninh mạng xác định người dùng và thiết bị để cấp cho họ mức truy cập phù hợp và giảm thiểu rủi ro. Triển khai Zero Trust là một thách thức nhưng có nhiều lợi ích kinh doanh. Giải pháp VNIS của VNETWORK dựa trên Zero Trust giúp đảm bảo an ninh mạng hiệu quả cho các tổ chức.

Zero Trust: Xây dựng chiến lược an ninh dài hạn cho các tổ chức

Theo Gartner (một trong những công ty tư vấn công nghệ lớn và có uy tín nhất trên thế giới) đã nhấn mạnh rằng để thành công với Zero Trust, các tổ chức cần bắt đầu từ những bước nhỏ, xây dựng chiến lược dài hạn và ưu tiên những tài sản quan trọng nhất trong triển khai Zero Trust của mình.

Zero Trust là một khái niệm đã được các nhà cung cấp an ninh mạng nhắc đến trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn gây nhầm lẫn đối với nhiều người. Theo Gartner, chỉ 10% các doanh nghiệp lớn trên thế giới dự kiến ​​sẽ có một chương trình Zero Trust hoàn thiện vào năm 2026.

Gartner định nghĩa Zero Trust là một mô hình an ninh xác định người dùng và thiết bị và cấp cho họ mức truy cập phù hợp để doanh nghiệp có thể hoạt động với sự cản trở tối thiểu và giảm thiểu rủi ro.

Thách thức và lợi ích của triển khai Zero Trust trong tổ chức

Theo Gartner, Zero Trust không chỉ là một kỹ thuật, mà còn là một tư duy, đi kèm với một tầm nhìn tổng thể của tổ chức và một chiến lược sử dụng các kiến trúc và công nghệ cụ thể để đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi các kỹ thuật của Zero Trust thành lợi ích kinh doanh vẫn là một thách thức, một phần là do rất ít tiêu chuẩn cho các giao thức và công nghệ Zero Trust tồn tại, và khó tìm kiếm các chỉ số hoạt động để đo lường hiệu quả của các chương trình Zero Trust.

Theo Richard Addiscott (nhà phân tích và nghiên cứu tại Gartner) cũng cho biết một thách thức khác của Zero Trust là quản lý sự phức tạp và các kỳ vọng xung quanh Zero Trust, mà không thể đạt được bằng một công nghệ duy nhất. Để đạt được thành công với Zero Trust, Neubauer (nhà tư vấn và chuyên gia về quản lý rủi ro an ninh tại Gartner) yêu cầu các tổ chức bắt đầu từ những bước nhỏ và áp dụng một tư duy Zero Trust tiến hóa để họ có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của chương trình Zero Trust của họ và quản lý các thách thức từng bước một.

Trong khi triển khai chương trình Zero Trust, Neubauer khuyên các tổ chức không nên được thực hiện đơn lẻ mà cần phải kết hợp với các biện pháp phòng ngừa khác như kế hoạch bảo vệ sự an toàn cho hệ thống, đồng thời quản lý tốt các mối đe dọa an ninh mạng.

VNIS: Giải pháp bảo mật mạng dựa trên Zero Trust

VNIS: Giải pháp bảo mật mạng dựa trên Zero Trust

Để đảm bảo an ninh mạng hiệu quả, VNETWORK đã phát triển một giải pháp bảo mật tiên tiến dựa trên xu hướng Zero Trust với tên gọi VNIS (VNETWORK Internet Security). Xu hướng Zero Trust là một khái niệm an ninh mạng mới được phát triển trong những năm gần đây, với mục tiêu tạo ra một môi trường bảo mật an toàn hơn cho các tổ chức.

Theo khái niệm Zero Trust, mọi đối tượng, bao gồm cả người dùng, các thiết bị, ứng dụng và dữ liệu, đều được xem là không đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là, thay vì dựa vào việc phân biệt những đối tượng được phép truy cập hoặc không được phép truy cập, Zero Trust yêu cầu các tổ chức xác minh và xác nhận mỗi hoạt động trước khi cấp quyền truy cập.

Dựa trên xu hướng an ninh mạng mới này, nền tảng VNIS của chúng tôi đã phát triển để cung cấp một giải pháp bảo mật đa lớp (multi-layer security) cho Website, ứng dụng hoặc API của doanh nghiệp, để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho hệ thống của khách hàng. Các giải pháp này bao gồm: tường lửa Cloud WAF, quản lý quyền truy cập và giám sát mạng liên tục (RUM), API protection, DDoS protection...

Giải pháp VNIS giúp bảo vệ mạng truy cập từ xa (remote access security solutions), giúp ngăn chặn các cuộc tấn công từ các kẻ xấu đang lợi dụng các lỗ hổng của các thiết bị từ xa. Nhờ đó, các tổ chức có thể giảm thiểu các mối đe dọa an ninh mạng và đảm bảo tính bảo mật cho hệ thống của mình.

Nếu bạn có câu hỏi về bảo mật zero trust hoặc cần hỗ trợ từ các chuyên gia của chúng tôi? Hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi đến hotline (028) 7306 8789 để được hỗ trợ.

Hãy để lại thông tin liên hệ, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

[Tên] là trường bắt buộc
[Email] là trường bắt buộc
[Điện Thoại] là trường bắt buộc
[Nội Dung Liên Hệ] là trường bắt buộc
News All